KHÓI THAN NGUY HIỂM ĐẾN MỨC NÀO? LÝ DO NÊN SỬ DỤNG THAN KHÔNG KHÓI

KHÓI THAN NGUY HIỂM ĐẾN MỨC NÀO? LÝ DO NÊN SỬ DỤNG THAN KHÔNG KHÓI

     Khói than khi đốt là chất khí rất độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe con người khi tiếp xúc, đặc biệt là khi sưởi ấm, nấu ăn hoặc nướng BBQ. Vậy khói than nguy hiểm như thế nào? Và tại sao bạn nên sử dụng than không khói?

     Khi đốt than, đặc biệt là trong điều kiện thiếu không khí sẽ giải phóng khí Cacbon monoxit (CO) rất độc hại cho sức khỏe con người. Do đặc tính của CO là không màu, không mùi nên khó phát hiện khi bị nhiễm độc. Khí CO có thể gây ngạt toàn thân, thiếu oxy và nếu nghiêm trọng có thể dẫn đến tử vong. Thực tế đã có không ít trường hợp đáng tiếc tử vong trong phòng kín có đốt than.

Một số dấu hiệu ngộ độc khí CO:

_ Nhức đầu, chóng mặt, buồn nôn

_ Khó thở, co giật, hôn mê

_ Rối loạn nhịp tim, hạ huyết áp, ...

Một số lưu ý nếu sử dụng than củi để tránh ngộ độc khí CO:

_ Không nên sử dụng để sưởi ấm trong nhà

_ Nướng ở nơi có chỗ lưu thông không khí

_ Trong trường hợp bạn muốn tổ chức tiệc nướng trong nhà, bạn hãy sử dụng than không khói để đảm bảo an toàn cho mình và người thân.

     Than không khói là một loại than được sản xuất và lựa chọn với nguyên liệu đầu vào tỉ mỉ và kỹ lưỡng dựa trên công nghệ tiên tiến của Nhật Bản, có ưu điểm vượt trội so với than thông thường.

Than sạch không khói của CKT                                                Than sạch không khói của CKT


     Khi sử dụng than không khói, sẽ không sinh ra khí CO, không có hóa chất, thời gian cháy lâu hơn và tiết kiệm hơn than thường. Do đó, than không khói được hầu hết các nhà hàng và mọi người sử dụng khi sưởi ấm hoặc nướng BBQ cả trong nhà và ngoài trời để đảm bảo an toàn sức khỏe và vệ sinh môi trường.

     Công ty CKT Việt Nam là một trong những nhà sản xuất lớn sản xuất than không khói tại Việt Nam. Để biết thêm thông tin về các loại than không khói, bạn hãy bấm vào đây.

                                                                                          Theo CKT Việt Nam