TÌM HIỂU THAN TRẮNG ( BINCHOTAN) THÀNH NGẠNH ( MAI TIÊU )

 TÌM HIỂU THAN TRẮNG ( BINCHOTAN) THÀNH NGẠNH ( MAI TIÊU )

Thành ngạnh có tên gọi khác “cây mai tiêu – mai tiew, cây may tiên (cách gọi tại Lai Châu) hoặc cây bạch mai (hoa màu trắng buốt quanh năm).

Thành ngạnh – mai tiêu là cây thuốc mọc nhiều tại các vùng núi phía bắc nước ta và tại nước bạn Lào.

Đây là loại cây tái sinh phát triển trong đất cằn cỗi chính vì vậy chất lượng gỗ vô cùng rắn chắc.

Đây chính là đặc điểm vô cùng hoàn hảo của cây thành ngạnh để sản xuất than trắng.

67b6e74b64b29decc4a3.jpg#asset:1224

              ( THAN TRẮNG THÀNH NGẠNH - HAY CÒN GỌI LÀ MAI TIÊU )

THAN TRẮNG ( BINCHOTAN ) hiện nay được sử dụng phổ biến tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Than trắng được carbon hóa trong những lò tiêu chuẩn Nhật Bản trung bình trong 14-16 ngày.

Với kỹ thuật đốt được áp dụng từ kỹ thuật đốt than Binchotan Nhật Bản và được phát triển bởi các nhà sản xuất tập trung tại khu vực Đông Nam Á – nhiều nhất tại Việt Nam và Lào.

93519c671e9ee7c0be8f.jpg#asset:1225

Tiêu chuẩn than trắng binchotan thành ngạnh thông thường như sau:

  • Hàm lượng carbon ≥ 95 %
  • Nhiệt lượng ≥ 8000 kcal/kg
  • Độ tro 2>%
  • Hàm lượng sulfur ≤ 0.01 %
  • Thời gian cháy 4 – 5 giờ
beb95af0d90920577918.jpg#asset:1226

                ( công đoạn cắt và đóng gói sản phẩm )

Thanh than rắn chắc, nặng tay, màu sắc đen óng vô cùng bắt mắt cùng với nhiệt lượng cực kì cao và ổn định.

Than trắng binchotan thành ngạnh không độc tố, khói bụi với tro màu trắng sáng vô cùng đẹp mắt.

Ngoài mục đích sử dụng làm chất đốt cao cấp cho các món nướng, than trắng thành ngạnh còn được sử dụng để lọc nước, hút – khử mùi, sử dụng cho bồn tắm, hút ẩm chống mốc và hấp thụ các sóng điện từ do các thiết bị điện tử gây nên.

Than trắng binchotan thành ngạnh với những ưu điểm: không độc, không khói, không mùi, tiết kiệm nhiên liệu và thân thiện với môi trường.

Đây chính là sản phẩm than trắng hoàn toàn tự nhiên, an toàn cho sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống của chúng ta.