TẠI SAO NƯỚNG THỊT BẰNG THAN KHÔNG KHÓI LẠI NGON HƠN ?

TẠI SAO NƯỚNG THỊT BẰNG THAN KHÔNG KHÓI LẠI NGON HƠN ?

Nếu nướng bằng than tốt sẽ không có khói 

Khói ở đây là khói than . Với loại than chưa đạt chất lượng hoặc các loại than thông thường thì khi đốt sẽ sinh ra khói . Khói này chứa khí carbon monoxide (CO) làm bạn khó chịu, cay mắt và vô cùng độc hại.
Nếu nướng bằng than tốt thì sẽ không có loại khói này . Khói món nướng là khói do dầu mỡ thực phẩm khi rớt xuống than bị cháy mới làm món nướng thơm hơn.

32ddc9e8a3614c3f1570.jpg#asset:539

        ( THAN KHÔNG KHÓI CỦA CKT.COM.VN )

Tro than có thành phần khoáng, khả năng hoạt tính cao

Khi nướng bằng than làm từ gỗ , trong tro than sinh ra có nhiều thành phần khoáng chất . Khi nướng bằng than một lượng rất nhỏ tro sẽ dính vào thực phẩm nướng và điều này hoàn toàn vô hại, nó cung cấp cho bạn một lượng nhỏ khoáng chất tương tự như khi bạn uống nước khoáng. Đặc biệt than nướng sạch không khói còn được ví như than hoạt tính với chức năng lọc nước và khử mùi rất tốt (chỉ cần đặt 1 mẩu nhỏ trên xe oto đê khử mùi).

97085961_706490256845551_6243620977834459136_n.jpg#asset:1202

                            ( THAN KHÔNG KHÓI )

Tại sao mọi người lại thích nướng trên than không khói mà không phải các loại bếp điện, bếp cồn, …

Thứ 1: Món nướng được tạo ra nhờ nhiệt độ cao và khi các chất gặp nhiệt độ cao thì đều xảy ra các phản ứng như là co, giãn…
Thật vậy, tác động của nhiệt độ dẫn đến các phản ứng vật lý làm thay đổi màu sắc của thức ăn khiến cho bề mặt thức ăn chuyển sang màu nâu vàng và phần bên trong của thức ăn cũng thay đổi hẳn kết cấu: như là khoai lang nghệ thì bên trong vàng hơn, kết cấu tơi xốp; thịt lợn thì bên trong trắng hơn, khô hơn, nhìn rõ thớ thịt, thịt se lại và giảm trọng lượng.

nuong-ngon-hon-voi-than-sach-khong-khoi1.jpg#asset:1229


Thứ 2: Vì nướng sử dụng nhiệt độ cao trong môi trường không khí khô nên khi thực phẩm được nướng sẽ bốc hơi. Hơi nước này lại hoàn toàn xuất phát từ bản thân thực phẩm nên quá trình nướng thức ăn sẽ tạo nên mùi thơm rất đặc trưng. Ví dụ bạn luộc ngô nước cũng bốc hơi thơm ngọt, tuy nhiên lượng nước này do cả nước trong ngô kết hợp nước lạnh, thành phần này xem ra đã bị hòa trộn quá nhiều

Hinh-anh-mon-nng-1.jpg#asset:832

Thứ 3: Hơi tỏa ra từ món nướng có hàm lượng nước ít hơn nên nhẹ hơn hơi nước sinh ra khi làm các món nấu, luộc, ninh. Từ đó món nướng quyến rũ các thực khách còn bởi mùi hương bay xa. Bạn có thấy đúng là việc bạn ngoái lại hoặc dừng chân ở các cửa hàng làm thịt nướng là vì mùi hương không?
Thứ 4: Tuy nhiên món nướng với nhiệt độ quá cao, trong thời gian quá lâu sẽ làm giảm chất lượng thực phẩm. Nhất là khi món ăn bị nướng cháy đen thì các thành phần “thức ăn than” này sẽ tích tụ trong cơ thể, trở thành một tác nhân gây ung thư.

Thứ 5: Nướng thức ăn bằng than không khói sẽ không sinh ra khí CO - là một loại khí độc ảnh hưởng tới sức khỏe, gây cay mắt, khó chịu. Nhiệt lượng tỏa ra của than không khói rất đều sẽ làm cho món ăn chin đều không bị cháy.
Thứ 6: Nướng thức ăn trên bếp điện hoặc cồn khô cảm giác như chúng ta đang ăn món xào chứ không phải đang ăn món nướng.

 kết luận: 

Chúng ta nên ăn món nướng mà chỉ nên dùng than nướng không khói vì chúng sẽ giúp món nướng thơm ngon nhất. 

nuong-thit-bang-than-khong-khoi.jpg#asset:1231

Than nướng không khói  là phát mình vĩ đại của người Nhật, nơi vẫn luôn đề cao yếu tố sức khỏe của con người là trên hết. Ngày nay https://ckt.com.vn/ đã nghiên cứu sản xuất, giúp thỏa mãn niềm đam mê ẩm thực nướng của người Việt. 

>>> Mua ngay THAN NƯỚNG SẠCH KHÔNG KHÓI để giúp bạn có những món ăn ngon từ đồ nướng 

sawdust-briquettes-charcoal1.jpeg#asset:962

hotline 0936415145   Mr.Khánh

website : https://ckt.com.vn/

Fanpage : https://www.facebook.com/cktvietnamBBQ/