Cách nướng thịt ngon bằng bếp than không khói

Cách nướng thịt ngon bằng bếp than không khói

 1 : Nhóm bếp: Để nhóm được bếp than trước tiên chúng ta nên để những miếng than củi nhỏ thành hình chóp chú ý giữa những miếng than nên để xen kẽ sẽ giúp than bắt lửa đều hơn, sau đó châm lửa khi những cục than hơi xám là bếp có thể dùng được.

 2 : Chúng ta không nên để trực tiếp đồ ăn lên than vì vậy sau khi bếp than đã dùng được chúng ta sẽ đặt vỉ nướng lên trên, tránh để việc thức ăn dính vào vỉ nướng bạn có thể bôi dàu ăn lên nướng tuy nhiên nếu thức ăn đã có mỡ thì cần bôi ít dầu tránh trường hợp lửa bắt lên làm cháy xem thức ăn.

3 : Để món ăn ngon và hấp dẫn thì độ nóng của lửa là rất quan trọng tránh trường hợp làm món ăn sống hay quá chín do độ lửa không phù hợp vì vậy bạn nên kiểm tra độ lửa của bếp than : Hơ lòng bàn tay trên ngọn lửa vị trí bằng với vị trí nướng của thức ăn nếu bạn có thể giữ tay được 2 giây là lửa nóng, 3 đến 4 giây là hơi nóng và 4 đến 5 giây là lửa vừa. Đây là cách nhanh và đơn giản để kiểm tra độ nóng của lửa trên bếp than.


1447463439-1446881571-1430436046-img_6830.jpg#asset:1173

4 :Bạn có thể tăng hoặc giảm độ nóng của bếp than :

Để tăng độ nóng của bếp than: Hạ thấp ví nướng, cho thêm than, quạt cho lửa của than cháy cao.

Để giảm độ nóng của bếp than: Bạn có thể bỏ bớt than ra, vẩy ít nước lạnh vào bếp.

5 :Để giữ nước cốt của thực phẩm không bị chảy vào than bạn có thể lật thức ăn bằng thìa thay vì lật bằng nĩa. Khi lửa phụt lên to thì bạn cần phải lấy thức ăn ra khỏi bếp.

Sử dụng than nướng không khói hay còn được gọi là than trắng là phát minh vĩ đại của người Nhật, than không chứa lưu huỳnh khi cháy không tạo ra khí độc, nơi luôn đề cao sức khỏe của con người nhờ có nó có thể thỏa mãn niềm đam mê ẩm thực các món nướng của người Việt.