THAN HÚT SHISHA CHẤT LƯỢNG - THAN SINH HỌC CỦA CKT

Shisha Charcoal 1

THAN SHISHA LÀ GÌ?

      Để đơn giản và dễ hình dung, các bạn hình dung như sau. Người Việt Nam ta có thuốc lào, các cụ nhà ta ngày xưa hay dùng cái đóm, nhưng thời hiện đại chúng ta dùng bật lửa. Các chất đốt (chất mồi) này để đốt cháy thuốc lào. Vậy với thuốc shisha thì sao? Than shisha sẽ đóng vai trò là chất mồi – chất dẫn cháy (tương tự vai trò cái đóm, hoặc bật lửa) khi cháy – nhiệt tỏa ra từ than sẽ đốt cháy thuốc shisha.


than shisha CKT
                 Than shisha của CKT
     Nói thêm về shisha, Shisha là loại thuốc lào của người Ả rập, đã có từ hơn 600 năm lịch sử. Shisha với cách hút độc đáo khi được hút bằng điếu có lọc qua nước cùng với hương vị đủ loại đã khiến cho hàng triệu người trên khắp thế giới ngây ngất. Việt Nam chúng ta nhiều năm trở lại đây cũng đã xuất hiện trào lưu hút shisha, đặc biệt là giới trẻ.

3 loại than shisha

     Phân loại theo chất liệu làm nên than shisha, chúng ta có 3 loại than sau đây: Than củi, than bột ép và than mùn cưa ép

     Than củi là củi gỗ tự nhiên ---> qua nhiệt than hóa---> thành than ----> nhiệt phân cho sạch hết tạp chất ---> chỉ còn lại carbon.

     Còn loại than bột ép chủ yếu trên thị trường hiện nay là từ bột than gáo dừa. Bột than gáo dừa nghiền ra như cám trộn vào nước + dung dịch hồ kết dính ---> ép lại phơi khô ---> than gáo dừa ép. Đây là than ép lạnh ko qua nhiệt nhưng phải có phụ gia kết dính. Việc có lẫn chất phụ gia vào khiến việc khi đốt than thường có cả mùi phụ gia cháy, ảnh hưởng đến hương thơm của shisha. Chưa kể đến các loại chất phụ gia làm kết dính đó có đạt chuẩn an toàn không vì nếu không, khói độc sẽ bốc lên khi cháy.

     Cuối cùng là than mùn cưa ép. Mùn cưa được ép với cường độ áp lực và nhiệt độ cao để kết dính (không có phụ gia kết dính) ---> thành phôi than mùn cưa ---> than hóa thành than shisha ---> 100%  tự nhiên ko có chất phụ gia kết dính. Đây là than ép nhiệt nên không cần phụ gia liên kết để kết dính vì gỗ tự nhiên tự động co kéo xenllulo kết dính.

Tại sao than hút shisha phải tuyệt đối sạch?

     Chất lượng của than đốt shisha rất quan trọng bởi khói than có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn và sức khỏe của người tiêu dùng. Nguyên do là vì trong quá trình hút, than shisha là chất đốt để sấy thuốc tạo khói qua ống dẫn xuống dưới đế bình sau đó tiếp tục được lọc qua nước và người sử dụng sẽ hút khói đó.

     Than shisha đòi hỏi cao hơn về độ an toàn và sạch do khi sử dụng, con người tiếp xúc trực tiếp với khói than. Than shisha chất lượng trải qua một quá trình bào chế cũng như sản xuất trong kỹ thuật nghiêm ngặt. Một sản phẩm than shisha thành phẩm chất lượng và an toàn phải đảm bảo được các yêu cầu về hàm lượng chất hóa học, đồng thời không phát sinh các loại khí độc khi đốt than lên. Phần bụi tro phải sạch và không chứa lưu huỳnh.

     Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại than hút shisha không có nguồn gốc rõ ràng. Đặc điểm thường thấy của các loại than hút shisha độc hại này là bắt lửa rất nhanh do có chứa lưu huỳnh. Đặc biệt, một số loại than có nguồn gốc từ Trung Quốc còn có trộn lẫn thêm các loại hoá chất như lưu huỳnh, magiê… rất độc hại khi con người hít phải.

CKT - Địa chỉ mua than shisha chất lượng

     Than hút shisha là sản phẩm được công ty CKT sản xuất với  nguyên liệu 100% từ than mùn cưa ép và 0% phụ gia. Qua quá trình đốt và gia công đã tạo ra sản phẩm than shisha sạch với chất lượng tốt nhất, không chứa các hóa chất độc hại, an toàn  cho người sử dụng và thân thiện với môi trường.


than shisha chất lượng
               Than shisha chất lượng


     Với sự am hiểu và những kinh nghiệm có được trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh các loại than, công ty CKT cam kết sẽ tư vấn và mang đến cho các khách hàng những sản phẩm than phù hợp với nhu cầu và với giá thành hợp lí nhất.     Sau đây là các chỉ tiêu than Shisha mà công ty CKT chúng tôi đã thử nghiệm trên thực tế:

Các thông số kỹ thuật:

 • Hình dạng: khối vuông
 • Kích thước DxRxC: 2.5×2.5×2.5 cm; 2.0×2.0×2.0 cm; 1.5×1.5×1.5 cm hoặc theo yêu cầu riêng của quý khách.
 • Hàm lượng tro: < 2%
 • Độ ẩm: < 3%
 • Hàm lượng Carbon cố định: 80%~95%
 • Giá trị tỏa nhiệt: > 7500J/kg
 • Thời gian cháy: > 2.5 giờ


Đặc điểm:

 • 100% mùn cưa tự nhiên, không chất hóa học, an toàn cho sức khỏe
 • Tro sạch màu trắng
 • Không mùi, không khói, ít tia lửa
 • Thời gian cháy dài cùng giá trị tỏa nhiệt cao
 • Mồi lửa dễ dàng
 •  

Đóng gói: 

     CKT thường đóng gói than shisha theo tiêu chuẩn thùng carton 0,5kg, 1kg, 2kg, 3kg cùng với túi nilon bên trong mỗi thùng để đảm bảo giảm thiểu tối đa các tác động có thể gây hư hại than từ môi trường bên ngoài.

     Với số lượng đặt hàng lớn, chúng tôi đóng gói thùng loại 10-20-24kg / thùng, cùng với túi nilon bên trong.


Lưu ý:

 • Bảo quản than ở nơi khô ráo
 • Không sử dụng trong lò vi sóng
 • Không đặt gần nguồn lửaHãy liên hệ với Công ty CKT để được hỗ trợ và tư vấn đặt hàng !
Email : [email protected]
Địa chỉ : Phòng 902, tòa nhà Cottana, bán đảo Linh Đàm, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội